Cách lắp xe đẩy cho bé ? Cách gấp xe đẩy ? Cách vệ sinh

Cách lắp ráp xe đẩy cho bé

Lắp đúng và an toàn xe đẩy cho bé là một kỹ năng cần thiết để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho bé yêu của bạn. Hãy cùng Hệ thống mẹ và bé Baby Shark tìm hiểu các bước đơn giản để lắp xe đẩy một cách đúng cách và tiện lợi.

1. Hướng dẫn cách lắp ráp xe đẩy cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe đẩy trẻ em với kiểu dáng, thiết kế khác nhau. Vậy nên cách lắp ráp xe có thể cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, các dòng xe đẩy đều đã có phần khung được lắp ráp sẵn và gấp gọn gàng lại, bạn chỉ cần thao tác một vài bước cơ bản để hoàn thiện xe như sau:

Bước 1

Trước hết, bạn hãy kiểm tra các bộ phận, phụ kiện của xe đẩy xem đã đúng và đủ như trong hướng dẫn chưa.

Cách lắp ráp xe đẩy cho bé

Bước 2

Bạn mở khung xe đẩy ra. Sau đó, xác định bánh xe trước, bánh xe sau và lắp ráp vào khung xe. Thông thường các bánh trước của xe đẩy em bé sẽ có các lỗ nhỏ hơn so với bánh xe sau.

Bước 3

Sau đó, tùy từng thiết kế của xe mà bạn lắp đặt phần đệm ngồi, tựa lưng, mái che, khay đựng đồ bên dưới cho xe đẩy sao cho chắc chắn nhất.

Bước 4

Một số mẫu xe đẩy sẽ có thiết kế thêm phần bàn đồ chơi cho bé, bạn có thể lắp ráp vào phía trước xe đẩy sao cho đúng các ốc vít là được.

Bước 5

Cuối cùng, bạn kiểm tra lại ở vị trí khớp nối, nếu cần bắt vít thì bạn bắt vít vào cho chắc chắn rồi thử xe đẩy xem xe có di chuyển trơn tru, dễ dàng không là được.

2. Hướng dẫn cách gấp xe đẩy trẻ em

Dưới đây là các bước cơ bản để bạn gấp xe đẩy cho bé. Tuy nhiên mỗi dòng xe đẩy sẽ có chút khác biệt, nếu cần thiết, bạn có thể tham khảo thêm sách hướng dẫn đi kèm sản phẩm nhé.

2.1 Cách gấp xe đẩy em bé loại có mái che

Bước 1: Bạn gấp mái che của xe lại cho gọn, sau đó đẩy phần tựa lưng về phía trước.

Bước 2: Bạn tìm nút chốt khung của xe rồi rút 2 chốt cùng lúc và tiến hành gấp xe lại cho gọn.

Cách gấp xe đẩy trẻ em 

2.2 Cách gấp xe đẩy em bé thông thường

Bước 1: Bạn tìm nút bấm gấp xe đẩy cho bé.

Bước 2: Tùy từng loại xe mà bạn gạt nút bấm sang trái hoặc sang phải.

Bước 3: Gấp xe lại và khóa chốt gập là xong.

2.3 Cách gấp xe đẩy em bé loại đa chức năng

Với xe đẩy đa chức năng nhà sản xuất thường sẽ có một móc khóa cố định. Bạn thực hiện các thao tác sau để gấp xe:

Bước 1: Tìm kiếm vị trí móc khóa rồi mở móc này ra.

Bước 2: Một tay bạn giữ tay vịn, tay còn lại nắm phần khung xe và kéo lên.

Bước 3: Sau đó, bạn điều chỉnh xe cho gọn gàng lại là được.

3. Hướng dẫn cách mở xe đẩy em bé

Dưới đây là một số thao tác mở xe đẩy em bé nhanh chóng, đơn giản nhất để bạn tham khảo:

Bước 1: Bạn đặt 2 bánh xe chạm đất.

Bước 2: Tiếp đến, bạn giữ xe bằng tay rồi lấy chân để vào chốt khóa.

Bước 3: Sau đó, hãy lấy chân đạp chốt khóa gấp lại là có thể mở xe.

Cách mở xe đẩy em bé

4. Hướng dẫn cách vệ sinh xe đẩy em bé

Để xe đẩy em bé hoạt động hiệu quả, lâu bền, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn cho các bé thì bạn cần thường xuyên vệ sinh. Vậy cách vệ sinh xe đẩy em bé thế nào?

4.1 Vệ sinh mái che và đệm

Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với trẻ nên cha mẹ cần chú ý vệ sinh thường xuyên. Bạn có thể tháo ra để vệ sinh, giặt giũ ít nhất mỗi tuần 1 lần để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn.

Cách vệ sinh xe đẩy em bé

4.2 Vệ sinh bàn đựng đồ ăn, bàn đồ chơi

Với những mẫu xe đẩy có bàn đựng đồ ăn, bàn đựng đồ chơi, bạn có thể tháo ra để vệ sinh, cọ rửa cho sạch sẽ. Sau đó, hãy lau khô hoặc để bột phận này phơi dưới ánh nắng tầm 20 – 30 phút cho khô ráo để diệt khuẩn hiệu quả nhất.

4.3 Vệ sinh phần khung xe

Với phần khung xe, bạn có thể dùng khăn mềm ẩm để lau sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn là được. Bạn không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh bởi có thể khiến khung xe bị oxy hóa, bào mòn.

Cách vệ sinh xe đẩy em bé

4.4 Vệ sinh bánh xe

Nếu bộ phận này quá bẩn, bám dính đất cả, bạn có thể dùng vòi xịt để vệ sinh sạch sẽ.

5. Kết luận: Cách lắp ráp xe đẩy cho bé

Trên thực tế, lắp xe đẩy cho bé là một quá trình đơn giản nhưng cần thực hiện một cách chính xác để đảm bảo an toàn cho bé. Dưới đây là các bước cơ bản để lắp xe đẩy cho bé:

  • Đọc kỹ hướng dẫn: Trước khi bắt đầu, đọc kỹ hướng dẫn lắp ráp từ nhà sản xuất. Hướng dẫn này cung cấp thông tin chi tiết về cách lắp đặt và sử dụng xe đẩy.
  • Kiểm tra phụ kiện: Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả các phụ kiện đi kèm xe đẩy, bao gồm khung, bánh xe, đệm ngồi, dây đai an toàn và các phụ kiện khác. Đảm bảo chúng không bị hư hỏng hoặc thiếu.
  • Lắp khung: Bắt đầu bằng việc lắp khung xe theo hướng dẫn. Đảm bảo các bộ phận được kết nối chặt chẽ và không bị lỏng.
  • Gắn bánh xe: Tiếp theo, gắn bánh xe vào khung theo hướng dẫn. Đảm bảo rằng bánh xe đã được gắn chặt và không có độ lệch.
  • Lắp đệm ngồi và các phụ kiện: Gắn đệm ngồi và các phụ kiện khác vào khung xe theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo chúng được cài đặt một cách an toàn và chắc chắn.
  • Kiểm tra an toàn: Sau khi lắp đầy xe đẩy, hãy kiểm tra an toàn bằng cách đảm bảo rằng các phụ kiện và khóa an toàn hoạt động đúng cách. Hãy thử nghiệm cả hệ thống phanh và dây đai an toàn để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Lắp xe đẩy cho bé đúng cách là một bước quan trọng để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho bé. Hãy luôn tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất và kiểm tra an toàn trước khi sử dụng xe đẩy.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm mua xe đẩy cho bé

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Ms. Bảo Thanh
Ms. Bảo Thanh 0967451725
Liên hệ